30 tuổi anh mới tính đến việc kiếm tiền

0
388

Mình và anh quen nhau hơn 5 năm, chính thức yêu nhau được gần 2 năm. Anh đang làm ở một công ty lương tháng cũng tầm 7-8tr mình không nói là quá thấp vì anh cũng mới ra trường gần 1 năm. Vì thấy thu nhập của anh cũng không nhiều nên 2 đứa yêu nhau theo cách sinh viên lắm, tức là vẫn tự lo cho nhau về tài chính, rất độc lập.

Ngoài công việc chính ra thì anh cũng ko làm gì hay học tập gì thêm. Lúc trước cũng có lần anh bảo sẽ học thêm văn bằng này nọ rồi tự học tiếng anh nhưng đến gần 2 năm rồi mình cũng chưa thấy động tĩnh gì nên mình có hỏi thì anh nói hiện giờ chưa có dự định, có lẽ để năm sau tính.

Rồi công ty anh cũng là công ty nước ngoài nên mình có nhắc anh là học anh văn để sau này lỡ nghỉ việc cũng có điều kiện xin việc hay đi công tác nước ngoài cũng đỡ hơn, thế nhưng mình cũng chẳng thấy được sự cải thiện ở anh. Mình nhắc hoài cũng mệt nên đôi khi mình có giả vờ nói bóng gió như: “bạn em nói con gái ko cần làm nhiều, con gái làm đủ nuôi sống bản thân là được rồi vì còn chồng nó lo”, rồi là “anh có khi nào nghĩ về tương lai chưa, ở Sài Gòn thì biết khi nào mới mua được nhà, có cái này có cái kia, em thì ko cần giàu nhưng chỉ cần cho sau này con mình không phải túng thiếu.”

Những lúc nói như thế thì anh lại im lặng một lúc và anh nói là “em đã quá kỳ vọng vào người yêu, quá kỳ vọng vào tương lai, cụ thể là anh, anh không giúp được gì cho em lúc này như những lúc em buồn về công việc hay tìm định hướng cho tương lai em, anh không giúp được. Việc giàu nghèo, hay cụ thể là mua nhà, mua xe thì năm 30 tuổi anh mới nghĩ tới, hiện tại anh ko nghĩ về những điều đó, nếu như em thấy bất an, thì trong thời gian này em có thể mở lòng với người khác và có thể xem anh như sự lựa chọn cuối cùng nếu không nói là hờ…”

Anh và mình bằng tuổi, anh rất thương mình, rất yêu mình, tuy nhiên tụi mình cũng không còn trẻ nữa, đã ra trường đi làm 2 năm rồi. Nhà anh thì cũng không khá giả nên nếu đến với nhau thì cả 2 phải tự cố gắng mà gầy dựng. Mình biết điều này từ lúc mới quen anh, mình cũng hy vọng là quen nhau anh sẽ có trách nhiệm và cố gắng hơn nhưng thật sự tương lai thật mông lung. Mình cũng cố gắng kiếm tiền, cố gắng cho tương lai của mình, nhưng đối với 1 người con trai mà nói thì tương lai của anh thật sự đến giờ này mình cũng chưa thấy đâu hết ngoài những lời nói.

30 tuổi thật sự có phải là cột mốc để người ta có thể bắt đầu?

Bình luận

comments