Tản mạng một chiều săn khuyến mãi

0
502

Bọn mình mất 8 tiếng để lên promotion cho một chuỗi fast food. Không phải vấn đề thời gian mà vấn đề ở chỗ, bọn mình phải đứng giữa nhu cầu, quyền lợi thực sự của khách hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Gần nhà mình có một tiệm trà sữa sang chảnh, mấy hôm nay có chạy chương trình khuyến mãi “TRÀ SỮA 15K“. Mình vào thử thì thật tiếc vì không xứng đáng với 15k mình bỏ ra chứ chưa kể là cảm thấy đang hưởng khuyến mãi.

Mình đi làm tóc tại một salon sau khi thấy khuyến mãi 499k của salon đó trên Facebook, chắc có chạy ads. Mình book lịch đến làm thì bạn nhân viên ở đó bảo tóc mình hư phải mua gói phục hồi (trong khi tóc mình cắt không còn cọng nào, chỉ còn tóc đen huyền thoại bẩm sinh) và thêm gói cắt chỉnh sửa vì form tóc mình… quá xấu. Tổng chi cho mái tóc của mình hết 1.299k. Dĩ nhiên là mình có quyền từ chối, nhưng rồi mình cũng đã làm với một tâm thế bị lừa.

Và còn rất rất nhiều các chiêu trò marketing khác để mang khách hàng về cho doanh nghiệp. Nhưng không một ai hiểu rằng, việc tìm kiếm được khách hàng mới chỉ là một bước rất nhỏ và rất đơn giản. Giữ khách lại, khiến họ trở thành khách hàng trung thành mới khó và quan trọng. Và nguyên tắc đầu tiên giữ khách hàng là ĐỪNG BAO GIỜ KHIẾN HỌ CÓ CẢM GIÁC BỊ LỪA.

Làm gì cũng vậy, bạn cũng nên CÓ TÂM, CÓ TẦM NHÌN và biết đâu mới là mục đích cuối cùng khi bạn thực hiện các promotion. Chính là KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG chứ không phải vài đồng bạn kiếm được lúc đó.

Để tìm được một đối tác hiểu được điều đó và đồng hành cùng mình trên chặn đường xây dựng thương hiệu thật khó. Nhưng không phải là không có. Keep calm and let’s try together!

(Sưu tầm – Lam Khiết)

Bình luận

comments