Tôi là người thứ ba

0
479

Điện thoại rung :
– A lô ! Chị chào em
Dạ cho hỏi ai vậy ạ !
– Chị tên là L…. , em có phải N.. không ?
Dạ phải, sao chị biết em.
– Ừkm, chị biết rõ về em, em 2 tuổi và đang là sinh viên đúng không, chị là vợ của anh H…., chắc em không biết chuyện anh H…. có vợ đúng không ? Chị biết e quen chồng chị được 2 tháng rồi, nhưng lúc đó chị chỉ nghi ngờ chồng mình chứ không có bằng chứng cụ thể. Cho đến hôm qua, sau khi a ấy đi Hà Nội về, chị đã theo dõi anh ấy. Chị biết khoảng thời gian a ấy đi HN 2 tuần thì 2 người không gặp nhau được, do đó sau khi về, anh ấy sẽ đi gặp e, và chị đã theo dõi 2 người suốt ngày hôm qua.
Vậy sao hôm qua chị thấy chồng chị đi với e, chị không bắt tại trận, sao chị không đánh ghen, mà sao bây giờ chị lại gọi cho e.
– Em biết không, lúc chị thấy chồng chị cùng em vào khách sạn, 2 người nắm tay nhau ngoài đường thân mật đi ăn trưa với nhau, tim chị đau thắt lại. chị đã không bắt tại trận, vì chị thương con chị, chị không muốn gia đình tan vỡ, và em còn quá trẻ, em cũng chỉ là nạn nhân, bị chồng chị lừa dối. Vậy nên chị chỉ muốn biết sự thật và muốn có bằng chứng ngoại tình của chồng chị. Chiều qua chị lên khách sạn tìm 2 người để nói rõ, 3 mặt 1 lời, nhưg lúc lên khách sạn, chị chỉ thấy mình chồng chị, và chị có gọi cho e lúc đó, nhưng gọi e thì thuê bao. Chồng chị đã nhận sai và bảo e đã bỏ đi lúc chiều, khi anh ấy đi lấy xe và về khách sạn thì không thấy em đâu nữa. Vậy nên tối nay chị đã gọi cho e, và muốn e biết chuyện anh H… có gia đình rồi, em nên dừng lại chuyện tình cảm này. Chị cũng vì con mà phải tha thứ cho a ấy, sai lầm ai cũng có và chị tin chồng chị sẽ thay đổi


Em cám ơn chị vì đã gọi cho em, em và anh H… biết nhau cả năm rồi, nhưng yêu nhau mới được 2 tháng. E thật sự không biết anh ấy đã có gia đình. Có lẽ vì em vội vàng tin vào tình yêu của anh, nên chẳng tìm hiểu kĩ về gia đình anh ấy, anh ấy bảo công việc anh ấy rất bận, nên em rất thông cảm chỉ cần khi anh ấy rảnh thì dành thời gian cho em là được. Nhưng em cũng không quá mù quáng khi yêu. Vì 1 người đàn ông hơn em cả 1 giáp ( hơn 12t) tại sao lại chưa lập gia đình. Anh ấy có rất nhìu điều dối em, nhiều điều em không biết về anh ấy, nhưng em yêu anh ấy, và em không suy nghĩ gì nhiều, chỉ cần cả 2 vui là được. Em thừa nhận em có vào khách sạn với anh ấy vài lần, nhưng em chưa muốn quá giới hạn, nên anh ấy vẫn giữ gìn cho em. Hôm qua em muốn gặp anh ấy lần cuối, rồi sau đó em sẽ biến mất, sẽ im lặng ra đi không nói lời nào với anh ấy cả. Khi đó e vẫn nghĩ anh ấy chưa có vợ, em chia tay trong im lặng vì em không thể yêu 1 người mà lúc nào cũng bận việc, 1 ngày chỉ nhắn tin trò chuyện với em không quá 5 phút. Nhưng bây giờ em đã biết con người anh ấy thế nào, tình cảm anh ấy dành cho em ra sao, và quyết định bỏ đi hôm qua của em là không sai. vậy nên chị yên tâm, trước khi chị gọi cho e và khi em chưa biết a ấy có vợ thì e đã quyết định dừng lại với a ấy rồi…
Đó là toàn bộ cuộc trò chuyện, tôi biết rằng người đàn ông như vậy. Không việc gì phải buồn và nghĩ nhiều. Nhưng sao, cái cảm giác vô tình là người thứ 3, cái cảm giác vô tình làm cho 1 người phụ nữ khác tổn thương và cái cảm giác bị lừa dối cứ mãi lảng vảng trong đầu tôi. 21 tuổi mà sợ yêu sau bao lần bị lừa dối. Chỉ mong rằng những người đàn ông đã có gia đình rồi, xin đừng lấy cái mác chưa vợ để đi tán tỉnh những cô gái khác, như vậy tàn nhẫn lắm.
Nhan sắc của tuổi thanh xuân không bao giờ sánh bằng nhan sắc của người phụ nữa vì gia đình …

Bình luận

comments